Quảng Nam: Khởi tố đường dây cá độ quy mô lớn

Đường dây cá độ bị triệt phá
0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 23 Second

Trong những tháng vừa qua nfidb nhận được những thông tin về các đường dây cá độ bóng đá bị triệt phá. Có thể thấy đây là một vấn đề nóng của xã hội. Mới đây bộ trưởng bộ Công an Tô Lâm đã ra quyết định tăng cường phòng chống các loại hình tội phạm đánh bạc. Đặc biệt là đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá. Công an Quảng Nam mới đây cũng đã triệt phá thành công đường dây cá độ bóng đá với hơn 4000 lượt tham gia. Số tiền giao dịch lên tới trên 50 tỷ đồng.

Công cuộc triệt phá đường dây cá độ

Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an Quảng Nam) cho biết bắt giữ năm người huyện Duy Xuyên và một người TP HCM vào ngày 6/7 về hành vi tổ chức đánh bạc, đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet.

Đối tượng Lễ tại cơ quan điều tra
Đối tượng Lễ tại cơ quan điều tra

Huỳnh Trọng Lễ, 47 tuổi, trú thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên là người cầm đầu đường dây. Lễ chia tài khoản cá độ của mình thành hàng chục tài khoản nhỏ. Sau đó giao cho nhiều người tham gia cá độ bóng đá vòng chung kết Euro 2021. Nhà chức trách cho biết, dữ liệu điện tử thể hiện, từ ngày 17/6 đến khi bị bắt, 4.350 lượt người đã chơi cá cược qua hệ thống của Lễ với số tiền trên 50 tỷ đồng. Riêng Lễ thắng 1,1 tỷ đồng.

Các đối tượng liên quan tới đường dây này

Cùng tham gia trong đường dây cá độ này có Vũ Quốc Khương, 38 tuổi; Nguyễn Trần Mạnh Quốc, 30 tuổi; Nguyễn Ngọc Tuấn, 54 tuổi; Đoàn Ngọc Yên, 39 tuổi cùng trú thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên; Nguyễn Anh, 57 tuổi, trú phường 10, quận Tân Bình, TP HCM.

6 đối tượng tại cơ quan điều tra
6 đối tượng tại cơ quan điều tra

Khám xét nơi ở các nghi can, cảnh sát thu 1.350 trang tài liệu. Tất cả được trích xuất từ dữ liệu tài khoản sử dụng để tổ chức đánh bạc. Ngoài ra còn 247 triệu đồng, 3 máy tính xách tay, giấy ghi tiền nợ của người chơi đánh bạc…

Các đường dây khác bị triệt phá

Công an huyện Triệu Sơn cũng đã triệt phá đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet do Lê Văn Thắng (SN 1985) và Vũ Văn Hùng (SN 1994 đều ở xã Xuân Thọ) cầm đầu. Số tiền các con bạc tham gia là hơn 500 triệu đồng/trận đấu.

Công an huyện Quảng Xương đã triệt phá đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet do Lê Thiên Thức (SN 1998) ở khu phố Tân Tú, thị trấn Tân Phong cầm đầu. Số tiền mà các con bạc tham gia cá độ là hơn 200 triệu đồng/trận đấu. Dự kiến các trận đấu còn lại của EURO 2020, các đối tượng cá độ bóng đá bất hợp pháp sẽ tiếp tục tổ chức cho các con bạc tham gia. Do đó Công an Quảng Nam sẽ tăng cường đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Công tác phòng ngừa tội phạm

Thượng tá Nguyễn Hữu Thịnh, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an Quảng Nam cho biết: Trong dịp EURO 2020, các loại tội phạm cờ bạc nhất là cá độ bóng đá có nhiều diễn biến phức tạp và tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Để phòng ngừa, ngăn chặn tệ nạn này, ngay từ đầu tháng 6/2021 Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo các đơn vị công an trong tỉnh đẩy mạnh các giải pháp tấn công trấn áp tội phạm, nhất là tội phạm cờ bạc.

Nguồn: vnexpress.net

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

+ 85 = 95

error: Content is protected !!