Lò vi sóng có thể trở thành “quả bom” nếu bạn thiếu hiểu biết

Lò vi sóng có thể trở thành "quả bom" nếu bạn thiếu hiểu biết
0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 2 Second

Lò vi sóng vừa là món đồ gia dụng hết sức hữu ích, lại vừa là mối nguy. Bởi nó có thể trở thành một “quả bom” khi người dùng thiếu hiểu biết. Cụ thể hơn, một chiếc lò micro wave có thể nướng hầu hết mọi thứ. Tuy nhiên, đối với một số loại thực phẩm khi được cho vào lò vi sóng sẽ bị phát nổ. Điển hình như các loại đồ ăn đóng hộp, trái cây nguyên quả,… Thế nên, nếu bạn đang sở hữu cho gia đình một chiếc lò micro wave thì hãy cẩn thận nhé. Tìm hiểu thật kỹ trước khi sử dụng bất kỳ thiết bị đồ gia dụng, điện tử nào. Đừng tự chuốc lấy hiểm nguy do sự thiếu hiểu biết của bản thân nhé!

Những loại thực phẩm không nên cho vào lò vi sóng

Những loại thực phẩm không nên cho vào lò vi sóng

  • Trứng nguyên vỏ: Các chuyên gia chỉ ra, nhiệt độ cao trong lò Microwave sẽ làm không khí trong trứng giãn nở. Dẫn tới nổ tung quả trứng, làm văng tung tóe. Vừa bẩn vừa có nguy cơ cháy nổ lò. Bởi thế, bạn đừng lỡ dại thử luộc trứng trong lò vi sóng. Thay vì đó, chỉ nên đập trứng ra, cho vào chén, đâm vỡ lòng đỏ rồi để vào lò để nấu chín.
  • Hải sản có vỏ cứng: Những hải sản có vỏ cứng như cua, sò, ốc… Khi để vào lò Microwave sẽ làm mất hết chất dinh dưỡng và vị ngon của thực phẩm. Đặc biệt sẽ giải phóng các phân tử tạo mùi khó chịu giống như mùi cao su.
  • Ớt: Ớt có thể bốc hỏa trong lò vi sóng. Khi mở cửa lò ra bạn và những người đứng xung quanh sẽ bị “tấn công” bởi hơi cay nóng, khiến bạn chảy nước mắt và ho sặc sụa.
  • Thịt hộp: Thịt hộp thường chứa hóa chất và chất bảo quản để kéo dài thời hạn sử dụng. Khi được hâm nóng các chất này sẽ thúc đẩy quá trình oxy hóa cholesterol trong đồ ăn sẵn, gây ra các bệnh liên quan đến tim mạch.

Cách dùng lò vì sóng an toàn

Cách dùng lò vì sóng an toàn

Bên cạnh những lưu ý về các loại đồ ăn có thể và không thể cho vào lò vi sóng. Mọi người sẽ cần phải tuân thủ một số điều bên dưới đây:

  • Đừng cho vật dụng kim loại vào lò Microwave: Khi đặt các vật dụng bằng kim loại vào lò vi sóng có thể gây ra các tia lửa điện dễ gây cháy nổ. Thay vì sử dụng các vật dụng kim loại, bạn có thể sử dụng thủy tinh, gốm ceramic hoặc sản phẩm từ nhựa, giấy sử dụng được trong lò Microwave. Những sản phẩm này thường có chữ “sử dụng được cho lò vi sóng”, “microwave-safe” hoặc “microwavable”.
  • Không sấy quần áo trong lò Microwave: Thói quen sấy khăn trong lò vi sóng là vô cùng nguy hiểm, chỉ cần một phút lơ đãng, khăn hoặc áo quần có thể bốc cháy bất cứ lúc nào.
  • Không mở lò vì sóng khi máy đang hoạt động: Sóng viba tỏa ra khi lò Microwave đang hoạt động không có lợi cho sức khỏe người dùng, do đó, không nên mở cửa hoặc đóng cửa lò không chặt khi thiết bị đang hoạt động. Thêm vào đó, khi đang nấu chín thức ăn bằng lò Microwave, mở cửa đột ngột sẽ khiến áp suất trong lò thay đổi đột ngột, khiến thức ăn bắn vào người, gây bỏng rát hoặc tệ hơn là lò vi sóng phát nổ.
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

+ 71 = 79

error: Content is protected !!